Trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số này, khi bạn ngày càng phụ thuộc vào hệ thống CNTT và dữ liệu để duy trì hoạt động kinh doanh của mình với hiệu suất cao nhất, điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo các hệ thống đó có thể hoạt động ngay cả khi bị mất điện.

Đó chính là mục đích của bộ lưu điện liên tục (UPS): cung cấp nguồn điện dự phòng sạch cho CNTT và các hệ thống quan trọng khác. Khi gặp sự cố mất điện, một UPS chất lượng có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc duy trì hoạt động kinh doanh bình thường với việc dữ liệu và hàng giờ năng suất bị mất.

UPS có thể cung cấp nguồn điện dự phòng ở mọi nơi chỉ trong vài phút – đủ để tắt máy trạm và máy chủ một cách an toàn hoặc cho phép máy phát điện dự phòng khởi động. Để hiểu cách chọn một UPS phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải nắm rõ về lượng điện năng và các hệ thống quan trọng khác và khả năng duy trì của hệ thống đối với thời gian ngừng hoạt động.

APC, thương hiệu hàng đầu của Schneider Electric, cung cấp các tùy chọn UPS cho Máy tính & Thiết bị ngoại vi, Mạng & Máy chủ, cũng như Trung tâm Dữ liệu & Cơ sở vật chất.

Trong hướng dẫn mua hàng UPS này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các yếu tố cần thiết của UPS và tiêu chí mua hàng mà bạn cần xem xét để đưa ra quyết định sáng suốt cho tổ chức của mình.

Tại sao bạn cần UPS cho gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn?

Gia đình: Các thiết bị điện tử mà bạn sử dụng hàng ngày để liên lạc, bảo mật và giải trí có nguy cơ bị hư hỏng và hỏng hóc do mất điện đột xuất, dao động điện áp hoặc các sự cố mất điện khác. UPS cung cấp nguồn điện dự phòng và bảo vệ pin cho các thiết bị điện tử, bao gồm:

  • Thiết bị mạng không dây (bộ định tuyến, modem)
  • Máy vi tính
  • Tivi
  • Hệ thống an ninh
  • Máy chơi game
  • Thiêt bị di động

Doanh nghiệp: Thời gian ngừng hoạt động do mất điện sẽ gây khó khăn cho bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng có thể làm tê liệt tài chính cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Hàng năm, hàng tỷ đô la bị thất thoát do thời gian ngừng hoạt động do mất điện mà lẽ ra UPS có thể ngăn chặn được. Đối với các công ty trong danh sách Fortune 1000:

  • Chi phí trung bình hàng năm cho thời gian chết ngoài kế hoạch, $1,25—$2,5 tỷ
  • Chi phí trung bình mỗi giờ cho sự cố cơ sở hạ tầng: $100.000
  • Chi phí trung bình mỗi giờ cho lỗi ứng dụng nghiêm trọng: $500.000 — $1 triệu
  • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể gặp rủi ro tài chính cao nhất do khả năng tạo doanh thu hạn chế trong thời gian ngừng hoạt động.

Bạn cần loại UPS nào?

Thiết bị điện tử chia loại theo công suất watt tối đa và công suất VA (volt-ampe) tối đa. Thiết bị kèm theo không thể vượt quá công suất tối đa. Watts đo công suất thực do thiết bị đầu ra, trong khi vôn-ampe là tích của điện áp đầu vào thiết bị nhân với dòng điện.

Hệ số công suất

Đối với máy tính và thiết bị UPS, công suất watt và VA có thể khác nhau đáng kể, mặc dù công suất VA luôn bằng lớn hơn công suất watt. Tỷ lệ giữa watt và VA được gọi là ‘hệ số công suất’ và được biểu thị dưới dạng số (tức là – 0,8) hoặc tỷ lệ phần trăm (tức là – 80%). Khi định cỡ UPS cho các yêu cầu cụ thể của bạn, hệ số công suất quan trọng nhất. Nói chung, UPS của bạn phải có Công suất Watt đầu ra cao hơn 20-25% so với tổng công suất tiêu thụ bởi bất kỳ thiết bị đi kèm nào.

Bạn cần bao nhiêu thời gian chạy để hỗ trợ thiết bị kèm theo của mình?

Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn định sao lưu với UPS của mình. Thời gian chạy đề cập đến khoảng thời gian UPS có thể cấp nguồn cho thiết bị đi kèm trong trường hợp mất điện. Bạn càng cắm nhiều thiết bị vào UPS thì thời gian chạy càng ít, vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo UPS của bạn chỉ cung cấp điện dự phòng cho thiết bị quan trọng nhất của bạn.

Một số tính năng chính cần hiểu khi chọn hệ thống UPS là gì?

CƠ BẢN:

Người dùng có thể thay thế pin: Tăng tính khả dụng bằng cách cho phép người dùng được đào tạo thực hiện nâng cấp và thay thế pin.

Surge-Only Outlets: Bảo vệ các thiết bị điện tử thứ cấp khỏi các xung đột biến mà không làm giảm năng lượng pin được sử dụng để chạy các thiết bị điện tử sơ cấp trong thời gian mất điện.

Chỉ báo lỗi hệ thống dây điện tòa nhà: Đèn chỉ báo LED thông báo cho người dùng về các sự cố đi dây nguy hiểm tiềm tàng trong mạch điện trên tường.

Transformer-Block Spaced Outlets: Bảo vệ thiết bị mà không chặn truy cập vào các ổ cắm khác.

Tự động kiểm tra: Kiểm tra ắc quy định kỳ đảm bảo phát hiện sớm ắc quy cần thay thế.

NÂNG CAO:

Điều chỉnh điện áp tự động (AVR): Mang lại khả năng ứng dụng cao bằng cách điều chỉnh các điều kiện điện áp thấp và cao mà không cần sử dụng pin.

Đầu ra sóng hình sin thuần túy trên pin: Mô phỏng nguồn điện tiện ích để cung cấp mức độ tương thích cao nhất cho các máy chủ PFC (hiệu chỉnh hệ số công suất) đang hoạt động và các thiết bị điện tử nhạy cảm.

SmartSlot: Tùy chỉnh khả năng của UPS với thẻ quản lý mạng.

Thời gian chạy có thể mở rộng: Cho phép thời gian chạy bổ sung khi cần thông qua bộ pin bên ngoài.

Điều hòa điện: Bảo vệ các tải được kết nối khỏi đột biến, xung điện áp, sét và các rối loạn nguồn điện khác.

CHUYÊN MÔN CAO:

Điểm chuyển đổi điện áp có thể điều chỉnh: Tối đa hóa tuổi thọ pin hữu ích bằng cách mở rộng cửa sổ điện áp đầu vào hoặc thắt chặt quy định điện áp đầu ra.

Sạc pin bù nhiệt độ: Kéo dài tuổi thọ của pin bằng cách điều chỉnh điện áp sạc theo nhiệt độ của pin.

Quản lý pin thông minh: Tối đa hóa hiệu suất, tuổi thọ và độ tin cậy của pin thông qua quá trình sạc thông minh, chính xác.

Cảnh báo lỗi: Đưa ra các phân tích lỗi cảnh báo sớm, đảm bảo chủ động thay thế linh kiện.

Plug-and-Play External Batteries: Đảm bảo nguồn điện sạch, không bị gián đoạn khi thêm thời gian chạy bổ sung cho UPS

Pin dự phòng của UPS sẽ bảo vệ chống lại những điều kiện năng lượng nào?

Nhiều vấn đề về điện bắt nguồn từ lưới điện thương mại, với hàng nghìn dặm đường truyền tải, có thể bị hư hại do các biến đổi thời tiết như bão, bão sét, tuyết, băng và lũ lụt, cũng như hỏng hóc thiết bị và sự cố giao thông.

Để biết thêm thông tin về các loại sự cố về điện khác nhau, vui lòng xem tài liệu theo link hướng dẫn.

Link tài liệu: https://www.apc.com/vn/en/download/document/SPD_VAVR-5WKLPK_EN/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.