Vì sao cần phải lắp đặt hệ thống Giám sát môi trường cho phòng server?

  • Các thiết bị phòng server đều có giá trị cao, và cần hoạt động liên tục 247.
  • Hệ thống thiết bị phòng server là các linh kiện điện tử yêu cầu môi trường hoạt động mát mẻ và khô thoáng. Chúng rất dễ gặp vấn đề nếu môi trường không đảm bảo.
  • Khí hậu Việt Nam chúng ta là nhiệt đới Ẩm gió mùa. Độ ẩm quá cao rất nguy hại nếu không có cảnh báo.
  • Phòng server như hệ thần kinh trung ương truyền dữ liệu cho cả hệ thống. Phòng server chỉ ngưng 1s thì chuyện gì xảy ra?

Để bảo mật cho Trung tâm dữ liệu và đảm bảo an toàn cho Trung tâm dữ liệu: các bộ cảm biến ở cấp giá máy và phòng máy cung cấp chức năng bảo vệ cần thiết cho trung tâm dữ liệu mật độ cao, thông báo ngay những nhiễu động về nhiệt độ, độ ẩm, nguồn điện và các hiểm họa khác thì sẽ ghi lại chính xác điều gì đã xảy ra.

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp giải pháp bảo mật và giám sát chuyên dụng cho các phòng máy chủ để có thể:

  • Giám sát môi trường theo các chỉ số: nhiệt độ, độ ẩm, bụi và những mối đe dọa môi trường và vật lý khác
  • Nhanh chóng cài đặt các đế cảm biến trên giá mà không cần dùng đến các công cụ lắp đặt.
  • Lựa chọn cấp nguồn qua Ethernet (PoE) giảm việc phải đi cáp tới các thiết bị chuyên dụng gắn trên tường.
  • Các dạng cảnh báo khác nhau cho phép gửi thông báo qua quản trị SNMP, các hệ thống e-mail, máy chủ Web, điện thoại và thiết bị nhắn tin.
  • Giám sát rò rỉ dưới sàn nâng bằng dây hoặc bộ cảm biến điểm chất lỏng.
  • Kiểm soát vào ra phòng máy chủ bằng công nghệ thông minh

Hệ thống gồm: một thiết bị chuyên dụng giám sát, các bộ cảm biến môi trường, camera màu, phần mềm tích hợp đánh giá mức độ nguy hiểm của các mối đe dọa và đưa ra cảnh báo, thiết bị nhắn tin. Ngoài ra, khi các thiết bị giám sát được sử dụng cùng với trạm trung tâm các nhà khai thác IT có thể liên lạc, lập cấu hình, quản lý, lưu trữ và đưa ra phân tích dựa trên dữ liệu nhận được từ hàng trăm thiết bị chuyên dụng trong một hệ thống không tập trung.

Các thiết bị giám sát chuyên dụng cho khả năng quan sát chưa từng có đến từng ngóc ngách của trung tâm dữ liệu, tránh việc phải tự kiểm tra trạng thái môi trường của phòng và giá máy. Bất kể khi cần biết nhiệt độ trong giá máy ở phòng bên cạnh hay độ ẩm của một nơi cách xa 100km.

Hệ thống Access Control với thẻ từ và đầu đọc thẻ/đọc vân tay chuyên dụng giúp cho việc kiểm soát con người vào ra phòng máy chủ được chặt chẽ hơn nhờ tính năng lưu trữ sự kiện khi vào/ra phòng máy cũng như tự động tích hợp dữ liệu với các hệ thống giám sát khác và có khả năng thông báo cho người quản trị hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.